Update ลายทองใหม่ๆลายสินค้าใหม่ๆ สามารถอัพเดทได้ที่หน้าร้านเลยค่ะ


ทองคำร่วงลงแรงเนื่องจากเงินดอลลาร์กลับมาแข็งค่าขึ้นราคาทองคำร่วงลงอย่างรวดเร็วในวันพฤหัสบดี เนื่องจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และอัตราผลตอบแทนของกระทรวงการคลังที่เพิ่มสูงขึ้น ก่อให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับแนวทางการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐในปีนี้
การลดลงของโลหะมีค่าเกิดขึ้นก่อนรายงานภาวะเงินเฟ้อที่สำคัญในวันศุกร์ โดยนักลงทุนเตรียมพร้อมสำหรับความประหลาดใจที่อาจบังคับให้เฟดปรับแนวโน้มนโยบายการเงินใหม่
ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ประจำเดือนเมษายน จะถูกเปิดเผยโดยสำนักวิเคราะห์เศรษฐกิจ (BEA) ที่กำลังได้รับความสนใจ PCE หลักคือมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อที่ Fed ต้องการ โดยบันทึกการเปลี่ยนแปลงในการใช้จ่ายของผู้บริโภคในสินค้าและบริการที่หลากหลาย
อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลพุ่งขึ้นในวันพฤหัสบดี สะท้อนถึงอุปสงค์ที่ลดลงในการประมูลพันธบัตรมูลค่า 183 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มระมัดระวังแรงกดดันด้านเงินเฟ้ออย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้น
ความเห็นของประธานเฟดมินนิอาโปลิส นีล คาชคารี ซึ่งไม่ได้ปฏิเสธการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง มีผลกระทบอย่างมากต่อความเชื่อมั่นของตลาด อัตราผลตอบแทนเพิ่มขึ้น โดยอัตราผลตอบแทนธนบัตรอายุ 10 ปีแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนที่ 5.471% และธนบัตรอายุ 2 ปีให้ผลตอบแทน 4.958%
จากเครื่องมือ FedWatch ของ CME ตลาดต่างๆ กำลังกำหนดราคาด้วยความมั่นใจว่าเฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานปัจจุบันไว้ที่ 5.25%-5.5% ในการประชุมเดือนมิถุนายน อย่างไรก็ตาม ความน่าจะเป็นเปลี่ยนไปอย่างมากโดยหันไปสนับสนุนการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงปลายปี โดยมีโอกาส 12.3% ที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนกรกฎาคม และโอกาส 47% ในเดือนกันยายน
ณ เวลา 18:50 น. ET สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าสำหรับเดือนสิงหาคม 2024 ปัจจุบันคงที่อยู่ที่ $2,359 ลดลง $15.20 หรือ 0.64% และการลดลงเพิ่มเติมที่ $4.70 (0.20 %) ในออสเตรเลีย ดัชนีดอลลาร์สหรัฐเพิ่มขึ้น 0.51% มาอยู่ที่ 105.164 ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาทองคำตกต่ำในวันนี้
ทุกสายตาจับจ้องไปที่รายงาน PCE ประจำวันศุกร์ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็นตัวกำหนดการตัดสินใจเชิงนโยบายในอนาคตของเฟด ผู้เข้าร่วมตลาดต่างตั้งตารอการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจล่าสุดของธนาคารกลางและการคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยแบบ "dot plot" ซึ่งจะครบกำหนดหลังการประชุม FOMC ในวันที่ 12 มิถุนายน "dot plot" ในปัจจุบันคาดว่าจะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้ ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่สามารถแก้ไขได้โดยอิงจากข้อมูลที่เข้ามา


แกรี่ วากเนอร์